VietBIM ARC - Công cụ tự động hoá thiết kế mô hình 3D kiến trúc trên Autodesk Revit

Introduce about VietBIM ARC - Giới thiệu về ứng dụng VietBIM ARC

–  VietBIMARC là : addin chạy trên nền phần mềm Revit. Nó là ứng dụng giúp người dùng có thể tự động hoá quá trình dựng hình 3D kiến trúc.
– Cách thức hoạt động là: Người dùng sử dụng template của VietBIM cung cấp và sử dụng các công cụ tạo ký hiệu 2D của VietBIM và khai báo các thông số thiết kế. Tức là người thiết kế sẽ đưa ý tưởng thiết kế và vật liệu thiết kế vào 1 mặt bằng ký hiệu dạng bản vẽ 2D. Sau đó sử dụng ứng dụng 3D của VietBIM, nó sẽ tự động chuyển ký hiệu 2D thành mô hình 3D với mức độ chi tiết đến LOD 400 đúng cấu tạo thi công và đúng khối lượng >= 95% .
– Ưu điểm vượt trội của ứng dụng là: tăng tốc độ dựng hình lên nhanh gấp 2, 3 lần so với phương pháp dựng hình thủ công và đặc biệt khi có thay đổi thiết kế thì người dùng chỉ cần chỉnh sửa 1 mặt bằng 2D sau đó chuyển thành 3D sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian so với việc chỉnh sửa mô hình 3D.
Nhược điểm lớn của mô hình 3D Revit là khi chúng ta vẽ càng nhiều và càng chi tiết trong mô hình 3D thì khi chỉnh sửa sẽ tốn rất nhiều thời gian, có khi thời gian chỉnh sửa còn bằng cả thời gian dựng mới.
Do đó, phương pháp của VietBIM là chỉ vẽ 1 nhưng sẽ có được 10. Tất cả thông tin thiết kế sẽ tích hợp trong mặt bằng ký hiệu 2D và khi có thay đổi thì người dùng chỉ cần thay đổi đúng 1 mặt bằng 2D mà thôi, và đặc biệt chúng tôi có xây dựng rất nhiều tính năng để giúp người dùng thay đổi bản vẽ 2D ký hiệu cực nhanh.
Từ đó giúp tiết kiệm tối đa thời gian và nhân lực mà sản phẩm 3D thì đạt chất lượng cao và chính xác .

– Quản lý và chất lượng: Sử dụng ứng dụng của VietBIM người dùng sẽ tạo ra mô hình 3D có chất lượng đồng nhất và hạn chế sai sót cá nhân. Nếu dựng mô hình bằng phương pháp thủ công, chất lượng mô hình 3D phụ thuộc vào kinh nghiệm và trình độ của người dựng hình. Do đó đòi hỏi người dựng hình phải có thời gian học và thực hành Revit có kinh nghiệm từ 1 năm trở lên. Nhưng khi sử dụng công cụ của VietBIM thì các học viên sau 1 tháng đào tạo có thể tạo ra sản phẩm 3D đạt chất lượng cao và đồng nhất. Các nhà quản lý BIM sẽ dễ dàng kiểm tra và nếu thấy chưa hài lòng thì chỉ cần chỉnh sửa phần 2D Ký hiệu và tốn 1 thời gian ngắn để chuyển thành 3D mà không phải vất vả kiểm tra lại quá nhiều lần.

How to install VietBIM ARC Tools - Làm thế nào để cài đặt ứng dụng VietBIMARC

Download VietBIMARC

Download Links: VietBIMARC

Tiến hành cài đặt như hình:

Làm theo hướng dẫn sau:

Download Thư viện và dự án mẫu

Download Links: Sample Project

Xem hướng dẫn sử dụng

View Links: VietBIM TV Youtube

How to register to trial or buy VietBIMARC - Làm thế nào để đăng ký dùng thử hoặc mua sản phẩm VietBIM ARC

Bước 1: Mở phần mềm Revit và Chọn Tab VietBIMARC

Bước 2: Người dùng phải điền đầy đủ thông tin cá nhân vào form như hình bên dưới.

Bước 3: Nếu muốn đăng ký dùng thử thì Người dùng chọn Kiểu License là : Trial và nhấn vào nút Trial VietBIM ARC 

Bước 4: Nếu muốn đăng ký mua sản phẩm thì Người dùng chọn Kiểu License là : Purchase và nhấn vào nút Buy VietBIM ARC

Bước 5: Chờ kết quả kích hoạt giấy phép

Sau khi các bạn gửi thông tin đến VietBIM. Trong thời gian 24h đến 48h chúng tôi sẽ xem xét thông tin các bạn gửi và tiến hành kích hoạt giấy phép sử dụng.

Đối với trường hợp đăng ký dùng thử, người dùng cần khai báo thông tin đầy đủ và đúng. Các trường hợp khai báo spam chúng tôi sẽ không kích hoạt yêu cầu.

Đối với trường hợp khách hàng mua ứng dụng, khách hàng cần điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể kiểm tra và kích hoạt giấy phép nhanh chóng.

Quý khách hàng mua sản phẩm sau khi gửi yêu cầu mua sản phẩm thì cần tiến hành chuyển khoản vào tài khoản của chúng tôi. Lưu ý khi chuyển khoản cần ghi rõ và trùng số
điện thoại đăng ký để chúng tôi xác minh và kích hoạt giấy phép sử dụng.

Lưu ý: Ứng dụng khi dùng yêu cầu người dùng phải kết nối Internet

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm website.

Mọi thông tin thắc mắc và tư vấn liên hệ :

Tư vấn và bán hàng: Mỹ Hạnh : ĐT : 0933.020.692
Tác giả VietBIM : Hậu Richard: ĐT: 0947.867.863

Bước 6: Like Fan Page Facebook và Subcribe Youtube của Viet BIM

Các bạn cần LIKE và Subcribe Kênh Youtube của VietBIM để nhận thông tin mới nhất và các bản cập nhật và hướng dẫn sử dụng và đào tạo ứng dụng